Vụ cháy xưởng bánh kẹo khiến 8 người chết: Bắt khẩn cấp thợ hàn xì

Thứ Tư, 02/08/2017, 17:12
Liên quan đến vụ cháy lớn tại nhà xưởng ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội khiến 8 người chết, 2 người bị bỏng nặng phải nhập viện, sáng 2-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Kiều Tiến Vinh (31 tuổi), trú tại cụm 2, xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.


Theo cơ quan điều tra, Kiều Tiến Vinh là thợ hàn không có chứng chỉ về công việc hàn điện, chưa được huấn luyện về an toàn lao động, chưa được cấp thẻ an toàn, không có biện pháp phòng cháy chữa cháy. 

Kiều Tiến Vinh đã dùng máy hàn để hàn các thanh sắt vào khung giường trong phòng ngủ trên gác xép tại xưởng sản xuất bánh, chocolate dẫn đến việc các muội hàn bắn vào các thùng xốp để trên gác xép gây cháy, đã vi phạm mục 2.1.5 và 3.4.2.1 Quy chuẩn Việt Nam 03/2011/BLĐTBXH; vi phạm khoản 8 Điều 13 Luật Phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, cơ quan Công an cũng đã triệu tập vợ chồng anh Nguyễn Văn Được (25 tuổi, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội), là chủ xưởng sản xuất bánh kem và chocolate để phục vụ công tác điều tra. 

Như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 10h30' ngày 29-7, đã xảy ra vụ cháy lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại nhà xưởng sản xuất bánh kem và chocolate ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, nằm bên Quốc lộ 32. 

Hỏa hoạn đã làm 8 nạn nhân tử vong gồm: Kiều Tiến Trọng (17 tuổi), Nguyễn Hồng Sơn (19 tuổi), Nguyễn Nho Thành (16 tuổi), Cấn Thị Tâm (55 tuổi), Kiều Công Chúc (15 tuổi) đều ở huyện Phúc Thọ; Lê Văn Hoạt (27 tuổi), ở quận Nam Từ Liêm; Trần Quang Huy (20 tuổi), ở quận Hà Đông và Khuất Văn Thịnh quê ở Ninh Bình. 

Hỏa hoạn cũng làm hai người bị thương nặng gồm Nguyễn Văn Tiến Anh, Nguyễn Duy Tiến cùng ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Hai nạn nhân bị bỏng đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Theo đánh giá của Cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội, nhà xưởng bị cháy rộng 170m², mặt tiền khoảng 7m, được xây dựng với mái tôn tường gạch, có một gác xép khoảng 100m². Nhà xưởng sản xuất bánh chỉ có duy nhất một cửa chính, không có cửa thoát hiểm, lối thoát nạn. 

Cơ sở này do anh Nguyễn Văn Được thuê đất để sản xuất bánh ngọt. Xưởng sản xuất cũng là nơi ở của gia đình anh Được cùng một số công nhân.

PV
.
.
.