Phát triển cây mắc ca ở vùng Tây Bắc

Thứ Hai, 30/03/2015, 10:51
Cây mắc ca có xuất xứ từ Úc, có giá trị dinh dưỡng vượt trội. Sau hơn 10 năm đưa vào trồng tại Việt Nam, diện tích mới đạt trên 2.000ha và có khoảng 10 giống mắc ca được đánh giá phù hợp với vùng Tây Nguyên, Tây Bắc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc vừa giao Chủ nhiệm "Chương trình khoa học, công nghệ phát triển bền vững vùng Tây Bắc" phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ lựa chọn đề tài phát triển cây mắc ca ở vùng Tây Bắc đảm bảo phù hợp, tránh trùng lắp, chồng chéo.

Cây mắc ca có xuất xứ từ Úc, có giá trị dinh dưỡng vượt trội. Sau hơn 10 năm đưa vào trồng tại Việt Nam, diện tích mới đạt trên 2.000ha và có khoảng 10 giống mắc ca được đánh giá phù hợp với vùng Tây Nguyên, Tây Bắc.

C.L.
.
.
.