Nỗi đau số phận

Người phụ nữ kì lạ ở Trại phong Quả Cảm Tin ngày: 25/08/2015 14:19

Đang là giáo viên dạy giỏi của một trường mầm non ở Bắc Ninh, chị bỏ việc giữa chừng tình nguyện đến Trại phong Quả Cảm, nay là Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh để chăm sóc bệnh nhân phong. Gần 30 năm nay, chị lặng lẽ cống hiến tuổi xuân ở trại phong này...

Cuộc sống địa ngục của người phụ nữ bị chồng cắt gân vì đòi ly hôn Tin ngày: 19/08/2015 11:46

Có chồng từng mang tiền án lại ham mê rượu chè, cờ bạc cộng với thói vũ phu nên nhiều năm liền, cuộc sống của chị Dương Thị Hồng, sinh năm 1966, trú tại xã Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang chẳng khác nào địa ngục. Thời gian gần đây, chị Hồng quyết tâm làm đơn ly hôn với chồng mình là Chu Quang Đạo (cùng địa chỉ).

Bi kịch của người đàn bà nhiều năm trốn trong hang đá Tin ngày: 28/07/2015 09:00

Chỉ vì là "người đóng thế" trong mối lương duyên vợ chồng mà bao nhiêu năm qua, người đàn bà ấy đã phải chịu biết bao cay đắng. Phải chịu sự ghẻ lạnh, bạo hành từ chồng và gia đình nhà chồng, phải mang nhiều tai tiếng đã khiến người đàn bà ấy phát điên. Chị trốn khỏi ngôi nhà địa ngục và bỏ lên núi, tìm một hang đá sống qua ngày. Hang đá ấy đã trở thành nhà của người đàn bà bất hạnh suốt 6 năm qua. Cũng chính tại nơi hoang vu này, hai đứa con hoang đã ra đời. Số phận của chúng cũng buồn như cuộc đời của mẹ chúng vậy.

Ba mảnh đời bất hạnh nương tựa vào nhau Tin ngày: 17/07/2015 14:21

Đã mấy chục năm nay, gia đình chị Hà Thị Nga ở thôn Thọ Trường, xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) luôn phải sống trong bệnh tật. Hiện chị Nga (tuổi 50) đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng. Trong ngôi nhà ấy còn có cháu Thương, anh Đát, họ đều bị què quặt vì căn bệnh xương thủy tinh. Bệnh tật khiến bản thân chị Nga tiều tụy, không còn sức lực để nuôi sống gia đình. Số phận của ba mảnh đời chỉ còn là sự nương tựa lẫn nhau.

Nỗi buồn miền sơn cước Tin ngày: 14/07/2015 16:17

Gia đình ông Thào Seo Cáo vẫn nghèo lắm, bữa cơm chiều chỉ có đĩa rau xanh và bát muối ớt. Mái nhà tranh đã mục chưa thay được, cái nghèo còn khủng khiếp hơn con ma từng ám Thào Thị Dung. Tưởng rằng có cây cầu thì nồi cơm sẽ đầy hơn, văn minh tràn về bản nhỏ. Nhưng "ánh sáng văn minh" chỉ dừng lại ở mấy chiếc xe máy và những cái điện thoại cảm ứng rẻ tiền. Còn lại, vẫn âm u, mịt mù mang theo bao nỗi buồn của miền sơn cước…

Xót xa ngôi làng của những đứa trẻ mắc bệnh tan máu Tin ngày: 13/07/2015 19:54

Theo thống kê, cả nước có tới 5 triệu người đang bị ảnh hưởng bởi căn bệnh tan máu bẩm sinh (tên khoa học là Thalassemia), trong đó có hơn 20.000 người phải gánh chịu nặng nề từ căn bệnh khủng khiếp này. Những đứa trẻ mắc bệnh sinh ra, lớn lên không bình thường, da xanh xao, nhợt nhạt, khuôn mặt biến dạng, chậm phát triển…

Những bệnh nhân tuổi gần đất xa trời ở 'làng phong' Tin ngày: 10/07/2015 15:00

Ở nơi ấy, có những người phải chôn vùi cả tuổi thanh xuân nhưng cũng có những người lại tìm được "bến bờ hạnh phúc". Mỗi người một số phận nhưng họ đều mang trong mình một căn bệnh mà khoa học gọi là bệnh phong. Cư dân của "làng phong" ngày nào ở xã Đông Yên, huyện Quốc Oai (Hà Nội) giờ đều đã ngấp nghé cái tuổi gần đất xa trời. Nhưng chính trong sự đau khổ ấy đã khiến những con người này sống gắn bó với nhau như một đại gia đình.

Cảm phục người phụ nữ ly dị chồng, một mình nuôi các con bại não Tin ngày: 28/06/2015 10:00

3 lần sinh thì cả 3 đứa con chị Minh đều bị bệnh bại não, không nhận thức được gì. Chịu cú sốc quá lớn vì nỗi đau gia đình, chồng phát bệnh tâm thần, một mình chị Minh phải bươn chải lo lắng tất cả. Rồi một ngày, bệnh tình chồng thuyên giảm hơn, chị quyết định ly dị để anh có được một gia đình mới trọn vẹn.

Nỗi đau vẫn còn ở làng 'chim cánh cụt' Tin ngày: 26/06/2015 09:00

Gần 10 năm trước, làng Yên Bồ (Vật Lại, Ba Vì, Hà Nội) được người ta gắn với cái tên "làng chim cánh cụt". Hàng trăm trẻ em lành lặn bỗng dưng trở thành tật nguyền, tất cả cùng một nguyên nhân - đó là teo cơ vai. Những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn tự nhiên đi lại lạch bạch, lưng gù, ngực phẳng, tay co quắp, sinh hoạt vô cùng khó khăn. Dù hiện tượng lạ lùng này đã được các nhà khoa học kết luận nguyên nhân, cơ quan có thẩm quyền khắc phục hậu quả, thế nhưng với chính những người trong cuộc thì nó vẫn là một căn bệnh đầy bí ẩn, hậu quả đến nay còn rất nặng nề.