Phát hiện thêm chất độc hại trong quá trình làm bún phở

Thứ Bảy, 14/09/2013, 16:17

Nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm từ tinh bột ở Vĩnh Long sử dụng axít oxalic - được dùng làm chất tẩy rửa gỉ sét - và chất bảo quản Natri benzoat.

Theo đó, vào ngày 31/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố kết quả kiểm nghiệm 20 mẫu thực phẩm được sản xuất từ tinh bột lấy tại 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh bún, phở, bánh lọt, bánh hỏi… Trong 14 mẫu chứa chất hóa học vượt mức cho phép và bị cấm có chất tẩy trắng được sử dụng trong công nghiệp là Tinopal, axít oxalic và chất bảo quản Natri benzoat.

Những mẫu thực phẩm trên được lấy ngẫu nhiên tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại TP Vĩnh Long và huyện Trà Ôn. Ngoài 5 mẫu bún có chất tẩy trắng, 9 mẫu còn lại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là bột, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi và bánh lọt. Tinopal là hóa chất sử dụng trong công nghiệp, còn axít oxalic được dùng trong những chai hóa chất tại gia đình như chất tẩy rửa, đánh gỉ sét

X.Q.
.
.
.