Tưng bừng khai trương 2 phố chuyên doanh

Thứ Tư, 31/12/2014, 21:48
Sáng 31/12, UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tổ chức khai trương Phố điểm tâm đường Huỳnh Thúc Kháng thu hút hàng ngàn lượt thực khách đến thưởng thức các món điểm tâm trên phố này. Tiếp đó, lãnh đạo quận cũng đến tham gia khai trương, chung vui với các cửa hiệu nhân dịp đưa Phố chuyên doanh thời trang đường Lê Duẩn vào hoạt động.

Đến nay, công trình Tổ chức khu phố chuyên doanh đường Lê Duẩn với kinh phí đầu tư 26 tỷ đồng đã hoàn tất thi công vỉa hè, cây xanh, hạ ngầm đường dây điện, cáp viễn thông, đưa vào vận hành hệ thống điện chiếu sáng, trang trí mới. Đường Lê Duẩn đoạn từ đường Trần Phú đến Ông Ích Khiêm được chọn xây dựng phố chuyên doanh thời trang với gần 100 hộ kinh doanh thời trang và 150 hộ kinh doanh các mặt hàng khác và không kinh doanh. Bên cạnh tập huấn văn minh thương mại, kết nối với CLB Hướng dẫn viên du lịch, trong thời gian qua, các hộ kinh doanh thời trang và các mặt hàng khác trên đường Lê Duẩn đoạn từ đường Ông Ích Khiêm đến Trần Phú đã tích cực đầu tư kinh phí thực hiện ốp aluminium trước mặt tiền cửa hiệu, mua thêm máy tính tiền, tủ, kệ trưng bày hàng hóa và tháo dỡ các mái che, bạt gây mất mỹ quan đô thị. Nhân dịp đưa phố chuyên doanh thời trang vào hoạt động, các cửa hàng đã bày bán nhiều hàng mới, chất lượng và khuyến mãi, giảm giá.

Lãnh đạo UBND quận Hải Châu đến mừng khai trương, chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng nhân dịp phố chuyên doanh đường Lê Duẩn đi vào hoạt động.

Trong khi đó, đường Huỳnh Thúc Kháng từ lâu đã thu hút đông thực khách bằng những món ăn từ dân dã đến cao cấp và phong phú như bánh canh, bánh bèo, bánh xèo, mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bún xương, bún mắm, bún bò, phở, cao lầu, bò né, bò kho - ốp la, cháo lòng, cháo trắng – cá cơm kho… Xây dựng phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng, 45 hộ kinh doanh ăn uống và điểm tâm trên tuyến đường đã tích cực đầu tư chế biến món ăn, tập huấn văn minh bán hàng, phục vụ khách, tập huấn chế biến món ăn hợp vệ sinh và được kiểm tra, cấp giấy chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Các hộ cũng đã đầu tư, mua sắm thêm bàn ghế, tủ đựng thức ăn, chén đĩa, trang trí mặt tiền. Một số doanh nghiệp tài trợ mái che, biển hiệu, bảng niêm yết giá cả và găng tay, tạp dề, mũ cho người chế biến món ăn. Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tăng cường hướng dẫn đậu đỗ xe, phân luồng giao thông…

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Anh phấn khởi: “Để 2 phố chuyên doanh hoạt động nền nếp, lâu dài, trong thời gian đến, các hộ kinh doanh cần tiếp tục nâng cao văn minh bán hàng, chất lượng sản phẩm, chủ động liên kết và hợp tác với các đối tác kinh doanh trên cùng tuyến phố để hỗ trợ nhau, phát triển kinh doanh theo hướng phục vụ du lịch và bền vững, lâu dài, nhằm thu hút khách hàng và khách du lịch, góp phần xây dựng quận Hải Châu nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung văn minh, hiện đại”.

Viết Nam
.
.
.