Anh hùng mặc thường phục

Khắc tinh với tội phạm, niềm tin của nhân nhân Tin ngày: 06/10/2015 10:22

Mỗi khi nhắc đến người chiến sĩ Cảnh sát cơ động, người dân Thừa Thiên - Huế thường nhớ đến hình ảnh những chiến sĩ luôn có mặt ở các "điểm nóng", tham gia các chuyên án lớn, truy bắt tội phạm. Hay bảo vệ an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng và không quản ngại khó khăn trong bão lũ vì sự bình yên của nhân dân...

'Thiếu tá thép' nơi tuyến lửa Tây Bắc Tin ngày: 29/09/2015 14:00

Thiếu tá Trần Trung Kiên vẫn được nhiều, đồng nghiệp gọi với cái tên: "Thiếu tá thép" nơi tuyến lửa Tây Bắc. Mặc dù hiện tại, anh đang đảm nhận chức vụ Phó Trưởng phòng, vậy nhưng hầu hết các chiến công trên trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn thời gian qua đều mang dấu ấn của anh.

'Đầu bếp' của một chuyên án Tin ngày: 28/09/2015 14:34

Không lâu sau ngày về công tác tại Đội 14 Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội, Trịnh Công Anh đã trở thành "cây công" của đơn vị này. Khác với số lính trẻ còn ngơ ngác khi mới vào nghề, chàng trai khôi ngô này tỏ ra thạo việc, như những cán bộ đã có thâm niên nhiều năm.

Người mang lại bình yên cho thị xã biển Cửa Lò Tin ngày: 26/09/2015 08:00

Với thâm niên trên 20 năm công tác trong lực lượng Công an, trong đó 5 năm gần đây là nữ Trưởng Công an phường duy nhất của Nghệ An tính đến thời điểm hiện tại, lại chèo lái địa bàn phức tạp mùa du lịch như phường Nghi Hương (TX Cửa Lò), Trung tá Phan Thị Thu Thủy đã có những cách làm hay, sáng tạo, không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn được nhân dân tin yêu, gửi gắm. Chị cũng là một trong 142 nữ Cảnh sát xuất sắc của cả nước vừa được Bộ Công an tuyên dương.

'Bao Công' ở trại giam Thủ Đức Tin ngày: 23/09/2015 10:30

Dưới ánh nắng chiều vàng vọt, anh ngồi trầm ngâm. Ở Trại giam Thủ Đức, người ta gọi anh là "Bao Công". Đơn giản vì anh luôn nghiêm khắc, công tâm và hơn hết là bởi cái uy khiến nhiều người nể phục. 40 năm gắn bó với trại, anh đã từng chứng kiến biết bao sự đổi thay, từ những ngày đầu tiên đi chặt từng thân cây về làm nhà tạm, tới lúc trở thành trại giam lớn nhất cả nước. Anh là Đại tá Trần Hữu Thông - Giám thị Trại giam Thủ Đức, người đang được Bộ Công an đề nghị phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Những lần vượt qua lằn ranh sinh tử Tin ngày: 19/09/2015 08:40

Công tác trong lực lượng trên 20 năm, đã nhiều lần anh đặt chân lên tử địa, đối mặt với cái chết để có thể thực thi được nhiệm vụ của mình. Nhưng trải qua biết bao khó khăn như địa bàn công tác vô cùng phức tạp hay cuộc sống xa gia đình, người chiến sĩ trẻ ấy vẫn luôn kiên cường bám trụ. Và qua biết bao nhiêu năm tháng, cũng từ những khó khăn ấy đã trui rèn lên một người thủ lĩnh xuất sắc, đó là Thượng tá Trần Mạnh Cường, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tuyên Quang.

Người hạ nhiệt 'điểm nóng' ma túy ở miền biên viễn Tin ngày: 13/09/2015 08:00

38 năm gắn bó với mảnh đất Tương Dương, trong đó 15 năm là Phó huyện và 10 năm ngồi “ghế nóng” Trưởng Công an huyện, Đại tá Nguyễn Văn Hùng đã thuộc lòng từng tấc đất, con người ở huyện nghèo miền Tây xứ Nghệ này. Dấu ấn lớn nhất, cũng là chiến tích được đồng đội và nhân dân ghi nhận trong cuộc đời “binh nghiệp” của Đại tá Hùng, chính là việc anh đã chuyển hóa được vùng đất dữ Tương Dương, từ một tụ điểm nhức nhối về tệ nạn ma túy, nay đã thành mảnh đất lành, tội phạm cũng được kéo giảm.

'Bông hồng vàng' tỏa hương trên những con đường nghẹt thở Tin ngày: 11/09/2015 15:26

Hình ảnh nữ Cảnh sát giao thông Nguyễn Thị Thu Giang (SN 1986, Đội 1, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội) từ lâu đã trở nên quen thuộc trên các đoạn đường thường xảy ra ùn tắc giao thông. Công việc phân làn đường giữa trời nắng cháy hay mưa giông bão bùng lẽ ra sẽ phù hợp hơn với nam Cảnh sát giao thông. Nhưng với nữ chiến sĩ này, nếu có lòng hy sinh, thì mọi việc đều có thể làm được.

Góp phần ngăn chặn 'cái chết trắng' Tin ngày: 11/09/2015 10:00

Cuộc chiến đấu tranh chống tội phạm ma túy vô cùng khó khăn, khốc liệt đặt gánh nặng trách nhiệm rất lớn lên vai các chiến sỹ Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Trên mặt trận cam go, nóng bỏng này, những chiến sĩ của Phòng 6 (Phòng phòng ngừa, đấu tranh tội phạm có tổ chức và có yếu tố nước ngoài) thuộc Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C47) đã xác lập hàng trăm chuyên án lớn xuyên quốc gia, bắt giữ hàng chục tên trùm tội phạm ma túy nguy hiểm, góp phần ngăn chặn "cái chết trắng"…

Người con của núi rừng Tây Bắc Tin ngày: 05/09/2015 10:00

Câu chuyện của chúng tôi với Đại tá Giàng Ly Pao bắt đầu từ một trong những điểm nóng về ma túy của tỉnh Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung, huyện Mường Khương. Qua câu chuyện phần nào hiểu được những trăn trở, những quyết định đúng đắn của một thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra (Đại tá Pao vừa có quyết định chuyển sang phụ trách mảng giao thông và quản lý hành chính của Công an tỉnh Lào Cai).

Tiếp bước truyền thống, vững vàng trên trận tuyến chống tội phạm Tin ngày: 28/08/2015 10:00

Tháng 3/2014, Đại úy Hà Tiến Dũng được Giám đốc Công an tỉnh bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Công an huyện Mai Châu, một trong những lãnh đạo trẻ đầy năng lực của địa phương. Anh vinh dự được Nhà nước, Bộ Công an, UBND tỉnh và các cấp, các ngành tặng nhiều Huân, Huy chương, bằng khen, giấy khen.

Tướng Hồ Sỹ Tiến trải lòng về "sức ép" điều tra các vụ thảm án Tin ngày: 12/08/2015 13:38

"Việc tìm ra thủ phạm chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi" - câu nói của Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về TTXH, Bộ Công an chia sẻ khi đang giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" điều tra vụ thảm án ở huyện Tương Dương, Nghệ An, như một lời khẳng định nhưng cũng thể hiện sự quyết toán của vị tướng dày dạn trận mạc trong đánh án hình sự.


Tâm và tầm của một trưởng Công an xã ở vùng bãi ngang đất Nghệ1 Tin ngày: 07/08/2015 14:00

Xuất thân là lính đặc công, thâm niên hơn 11 năm ngồi “ghế nóng” Trưởng Công an xã ở một trong những địa phương là vùng bãi ngang của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) như xã Quỳnh Minh, ông Hồ Xuân Vượng đã có những đóng góp nhất định vào việc đảm bảo trật tự trị ngay từ cơ sở. Không chỉ phá án giỏi, ông còn có cái tâm sáng.

Phút trải lòng của một người chỉ huy Tin ngày: 30/07/2015 14:00

Tôi biết Thượng tá Mai Thế Oanh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an tỉnh Hải Dương dễ chừng hơn chục năm. Ngày đó, Thượng tá Oanh đang là cán bộ Phòng cảnh sát điều tra còn tôi là cô sinh viên thực tập vừa chân ướt, chân ráo ra trường, những kiến thức về pháp luật và nghiệp vụ còn rất mới mẻ. Ngay từ buổi đầu bỡ ngỡ ấy, sự chân tình, bầu nhiệt huyết của người trinh sát trẻ say mê với công việc đã truyền cảm hứng cho tôi…

'Cánh đại bàng' không mỏi Tin ngày: 28/07/2015 14:00

Dấu chân của ông in lên màu đất đỏ Bazan, dù là rừng sâu núi thẳm, dù phải băng sông, vượt suối để chỉ đạo trực tiếp các chuyên án phức tạp, các vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Những vụ phá án thần tốc, hiệu quả nhờ tài mưu lược, quyết đoán của vị chỉ huy đã góp phần bảo vệ bình yên xã hội, làm nức lòng bà con các dân tộc Đắk Lắk.

Phía sau những chiến công... Tin ngày: 26/07/2015 07:00

Hơn chục năm làm báo,"gia sản" tôi tích cóp được là những chuyến đi đầy ắp kỷ niệm buồn vui, trăn trở; có khi là trách nhiệm công việc phải đi, nhưng phần lớn là niềm háo hức, tò mò. Những gương mặt thân quen của đồng đội, câu chuyện phá án như tiểu thuyết trinh thám, số phận những con người đầy trắc trở cứ hiện về giục giã bước chân trên khắp nẻo đường…

Phá án từ giám định ADN Tin ngày: 25/07/2015 07:00

Có một lực lượng vì lý do nghiệp vụ nên những chiến công, thành tích xuất sắc của họ ít khi được biết đến. Đó chính là những chiến sĩ làm công tác giám định gen ADN.