Góc khuất đời người

Chiếu bạc cuối năm Tin ngày: 18/02/2015 16:00

Không ai nghĩ hôm nay tay Hải cộm cán lại đen đủi với những ván cờ thua không đâu. Hắn đã rút cả chiếc nhẫn quý để đặt tiền. Ai cũng muốn giúp cho hắn vay để chơi tiếp nhưng thấy con mắt của Bạch đại ca nhìn xéo sang ngang, là lại thôi. Đó là tín hiệu phải hạ nhục thằng Hải này. Phải cho nó một phen. Vợ nó phải bán nhà đi mà chuộc về. Cuối năm là thời điểm đánh cháy túi một loạt tên đã từng một thời đánh gục Bạch đại ca sống dở chết dở mấy năm trước.

Nỗi hoảng loạn của bà mẹ có con trai độc nhất là gay Tin ngày: 03/02/2015 16:14

Tiếng nấc nghẹn của người mẹ thốt lên giữa đêm tối: "Tại sao điều này lại xảy ra với chúng tôi. Nó đã thừa nhận, nó chỉ có thể yêu đàn ông. Còn những bạn gái nó dẫn về gặp chúng tôi thì sao? Dường như tất cả đều là dối trá, xấu xí và vô nghĩa. Làm sao để có thể trở lại như trước đây, làm sao để con trai tôi trở lại thành một người đàn ông bình thường…?”. Bà đã quá khổ, tâm trí rối loạn, hoảng sợ khi phát hiện con trai độc nhất của gia đình là người đồng tính. 

Đứa con trở về hay quá khứ đòi nợ?1 Tin ngày: 20/01/2015 13:00

Gia đình tôi sống rất êm đềm. Chồng tôi là một nhà khoa học, tuy không có chức quyền nhưng được đồng nghiệp và học trò quý trọng. Chúng tôi có hai con. Con gái đầu đang làm việc cho một công ty nước ngoài tại Việt Nam. Đứa con trai đang là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Quốc gia. Cả hai cháu đều ngoan, hiếu thảo, rất chịu khó làm việc và học giỏi. Chồng tôi trầm lặng, ít nói nhưng rất có trách nhiệm với vợ con. Anh hầu như không có nhu cầu vật chất gì cho bản thân, tất cả chỉ dồn cho gia đình.

Phải làm sao khi người tôi yêu chỉ coi tôi như em gái?2 Tin ngày: 09/01/2015 11:00

Những ngày đầu mới về sống với bố con em, chị Dung còn nhiều e ngại, giữ kẽ. Nhưng về sau chị trở nên rất thoải mái và cởi mở. Em và chị đã như hai người bạn thân thiết. Trước mặt em khi nhắc đến chồng, chị dùng đại từ người mà không "anh ấy" hoặc "ba Quỳnh". Hàng xóm khu gia đình em ở, những người hiểu biết thì bảo rằng nhà em thật độc đáo, dì ghẻ con chồng mà gắn bó yêu thương nhau. Chồng ra chồng, cha ra cha...

Định mệnh trớ trêu Tin ngày: 06/01/2015 10:00

Chuyến đi chơi của hai chúng tôi trở nên tai họa chỉ vì trời mưa to gió rét bất ngờ. Hùng luôn dặn dò tôi trước khi đi nước ngoài làm luận văn tiến sĩ rằng, chúng mình sẽ làm một đám cưới thật khác người. Nghĩa là thật lãng mạn theo kiểu châu Âu. Lễ cưới sẽ được tổ chức trên một đồng cỏ xanh rì. Những bàn tiệc tràn ngập rượu nho và bánh sô cô la cùng hoa rực rỡ. Tôi cười như trong mơ và tưởng tượng ra mọi điều tươi đẹp và rạng rỡ ngày anh trở về.

Vợ sống không trọn vẹn, có nên bỏ đi lấy người khác?1 Tin ngày: 06/01/2015 09:00

Suốt mấy chục năm qua, tôi đã cố gắng quên cay đắng và chấp nhận vun vén cuộc sống cùng cô ta. Nếu không phải là tôi, gia đình này đã không thể tồn tại đến ngày hôm nay mà giải tán từ lâu. Tuy nhiên, mỗi khi nghĩ lại quá khứ, tôi vẫn ít nhiều nhói lên nỗi đau mặc dù điều đó không khiến tôi có bất cứ hành xử gì ảnh hưởng đến cô ta.

Có nên vì tiền mà chấp nhận tất cả? Tin ngày: 31/12/2014 12:00

Năm tôi lên 7 tuổi thì mồ côi cha. Mẹ tôi kể rằng bố tôi mất trong một hoàn cảnh rất thương tâm: Đi buôn bè từ mạn ngược về, bị nước lũ cuốn phăng, phải một tuần sau mới tìm thấy xác.

Dù yêu vợ con, nhưng chồng tôi vẫn có quan hệ "ngoài luồng" Tin ngày: 17/12/2014 11:00

Chồng tôi được coi là một người đàn ông khá hoàn hảo: Ở cơ quan, là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn kiêm Bí thư Đảng ủy. Anh có bằng tiến sĩ từ năm 35 tuổi. Năm nay, anh 45 tuổi, là một trong những người rất có uy tín chuyên môn trong ngành. Được nhiều trường đại học mời giảng dạy nên anh bận tối ngày, hầu như không có thời gian rảnh. Một ngày, anh làm việc phải trên 10 tiếng. Tất cả các buổi tối, anh đều nghiên cứu ở nhà. Tôn trọng thời gian của anh, tôi đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để anh có thể tập trung cao độ.

Luật sư trẻ say mê gái nạ dòng Tin ngày: 08/12/2014 12:00

Tôi năm nay 30 tuổi, vừa đỗ bằng thạc sĩ ngành luật, làm việc ở một công ty luật tư nhân. Chẳng phải để mưu làm ông to bà lớn gì mà đơn giản chỉ vì tôi rất yêu nghề luật và cảm thấy kiến thức còn quá bất cập so với yêu cầu của cuộc sống. Công ty của tôi đang ngày càng phát triển.

Tôi có nên đẩy bố vợ về hưu sớm? Tin ngày: 27/11/2014 10:41

Hà có đầy đủ thế mạnh của một cô gái trưởng thành: xinh đẹp, tốt nghiệp đại học loại giỏi nên dễ dàng được làm việc ở một cơ quan vừa ý với mức thu nhập cao so với các bạn cùng khoá học. Cô có nhiều phẩm chất tốt đẹp. Duy chỉ có một nhược điểm là rất dễ giận dỗi và hay ghen.

Tan vỡ cuộc tình vì tin nhắn giữa đêm Tin ngày: 16/11/2014 07:00

...Khi Ngân tỉnh dậy thì tôi vẫn đang miên man theo dòng suy nghĩ về mẩu tin nhắn tiếng Anh khiến tôi hoàn toàn thất vọng. Cô ta đang có quan hệ với người đàn ông khác, chắc chắn là người nước ngoài, mình lấy cô ta sao được? Và lấy để làm gì? Hay là cô ta chỉ quan hệ với người kia để lợi dụng còn khi lấy chồng thì chọn người Việt Nam? Tôi định nói ngay chuyện này sau khi Ngân đã làm xong các "thủ tục" buổi sáng nhưng tôi đã ghìm lại. Tôi muốn khi trở về nhà sẽ nói chuyện này để cuộc đi nghỉ mát được trọn vẹn.

Bố nuôi say rượu đòi con gái "trả ơn tình" Tin ngày: 15/11/2014 11:00

Cháu có một chuyện cực kỳ khó xử. Biên thư này gửi đến các cô chú, cháu hy vọng sẽ nhận được sự cảm thông và lời khuyên bảo để có thể thoát ra được tình cảnh khốn cùng hiện tại...

Phải làm sao khi “người xưa” nay làm cave Tin ngày: 08/11/2014 10:15

Học xong đại học ở nước ngoài, tôi sẽ học cao học. Trước khi học tiếp, tôi quyết định về Việt Nam thăm gia đình, quê hương một tháng. Tôi đã về được một tuần, chỉ chơi ở nhà và thăm hỏi bà con bạn bè loanh quanh trong thôn. Ai cũng khen tôi có bố mẹ khó khăn mà chịu khó học hành, thành đạt, làm rạng rỡ cho cả họ, cả làng (Hết lớp 12, tôi đỗ thủ khoa đại học nên được tiêu chuẩn du học nước ngoài do Nhà nước đài thọ). Nghe mọi người khen, tôi nhủ thầm học xong cao học, sẽ tiếp tục bằng tiến sĩ, về làm việc ở tỉnh nhà, chứ không ở Hà Nội để có điều kiện chăm sóc bố mẹ già.

Bức màn liệu có vén? Tin ngày: 06/11/2014 08:30

Lúc ấy vào khoảng gần 23 giờ. Tôi vừa phóng xe máy đến đoạn phố vắng, nơi có mấy tán cây che khuất ánh điện tạo nên một khoảng tối thì thấy hai cô gái lao vào túm tóc một cô thứ ba. Họ thi nhau tát, đấm, giật tóc cô gái này.

Tôi rất sợ cô học trò đáng ghét năm xưa trả thù Tin ngày: 04/11/2014 10:00

Vợ chồng tôi rất mừng vì vừa xin được cho đứa con đầu lòng vào trường mầm non vào loại tốt nhất của thành phố và là trường điểm của toàn ngành giáo dục. Xin cho con vào đây là vô cùng khó khăn. Phần lớn các bé học ở trường này đều có bố mẹ thuộc hàng có "máu mặt". Nếu không, cũng là đại gia, buôn bán giầu có. Nghe đồn nếu không có thân thế hoặc quen biết tốt, nhà nào muốn xin cho con vào phải mất không dưới 5 "vé" (500 đô la). Chồng tôi phải cậy cục mãi mới xin được cho con. Tuy "bắc cầu" được tới chỗ có thế lực, không phải trả tiền mặt, nhưng quà cáp cũng mất vài triệu.

Người hành khất đặc biệt và quá khứ đòi nợ Tin ngày: 27/10/2014 17:00

Người đàn ông chống nạng, đội nón mê, tay cầm chiếc mũ vải rộng vành nhàu nát để đựng tiền. Ông ta lê từng bước một cách nặng nề với thân hình quắt queo gầy xọp. Mặt mũi ông ta đen nhẻm, hốc hác, đôi mắt lờ đờ mệt mỏi nhìn mọi người một cách vô hồn. Giọng nói thều thào, thoi thóp như của người sắp chết. Có lẽ ông ta bị đói nên quá mệt.

Người em họ kỳ dị và lời tỏ tình trớ trêu Tin ngày: 17/10/2014 10:00

Đã mấy tháng nay, tôi có nhiều đêm mất ngủ, bởi suy nghĩ về một  chuyện động trời mà nếu lộ ra ngoài thì rất xấu hổ, khó ngẩng mặt nhìn ai. Sau nhiều ngày đêm suy nghĩ, băn khoăn, tôi mạnh dạn viết thư đến các anh chị, mong tìm được sự thông cảm và cho những lời khuyên quý giá giúp tôi thoát ra khỏi hoàn cảnh hiện tại, xin vô cùng cảm ơn.

Tình cô dọn nhà với ông chủ sang trọng, có nên không? Tin ngày: 09/10/2014 17:30

Tôi đã yêu ông - một tình yêu ngọt ngào thầm lặng. Trong tôi có cảm giác kính nể, cảm phục, biết ơn và cả thương cảnh cô đơn của ông. Tôi linh cảm rõ là ông cũng yêu tôi, nhưng dè dặt, giữ kẽ không dám bộc lộ. Tôi tự thấy mình có tội vì đã có chồng con. Chồng tôi không có gì xấu với tôi. Tôi biết là tôi đã yêu ông chỉ vì ông rất tâm lý, quan tâm đến tôi mọi thứ, giúp đỡ tôi tận tình, là người sang trọng, giỏi giang; còn chồng tôi thì đã từ lâu tôi có cảm giác chỉ như người anh trai. Tôi được sống những ngày ngây ngất trong tình yêu nhưng lại nơm nớp lo sợ một điều gì đó kinh khủng sẽ xảy ra. Tôi cần thế nào để sống tiếp những ngày sắp tới?

Tôi có nên nhường bạn gái cho người khác? Tin ngày: 01/10/2014 10:30

- Xin ông hãy buông tha cô ấy. Ông đã trên 60 rồi. Cô ấy kém ông những 20 tuổi, lại trẻ đẹp hơn tuổi nhiều. Sự thực cô ấy nể ông mà không nỡ từ chối thẳng thừng. Tôi đang là bạn nam thân thiết của cô ấy. Vì tôn trọng ông mà tôi có lời yêu cầu lịch sự. Mong ông lưu tâm.

Muốn “dằn mặt” thủ trưởng cũ vì uất hận Tin ngày: 25/09/2014 22:30

Người ta cách chức tôi vì lý do không được anh em trong cơ quan ủng hộ, để nội bộ mất đoàn kết thì nay chính những người "không ủng hộ" ấy đã hiểu đúng về tôi. Vậy thì rõ ràng việc tôi bị xử lý là oan. Thú thực là mấy năm qua, tôi luôn buồn phiền về việc này mà lẽ ra với những cố gắng và thành tích, phải được khen thưởng. Tôi có nên đòi trả lại danh dự, khi mà ai cũng cho rằng ngày ấy tôi bị kỷ luật nên phải rời khỏi vị trí trước tuổi?