Góc khuất đời người

Gặp lại sở khanh cướp tình yêu trẻ Tin ngày: 17/09/2014 10:00

Tôi càng quý trọng người đàn bà ấy bao nhiêu thì lại khinh bỉ gã đàn ông già nhân ngãi non vợ chồng của chị ta bấy nhiêu. Sau lần ấy, tôi cứ bị ám ảnh mãi một điều: Liệu chị ta có tiếp tục là nạn nhân của gã Sở Khanh đó? Tôi có nên nói rõ về con người chị ta đang gắn bó để chị ta biết rõ bản chất cùng quá khứ bất hảo của anh ta?

Người phụ nữ vứt con muốn đòi quyền nuôi dưỡng Tin ngày: 10/09/2014 21:00

Tôi đã hiểu ra: Anh ta gặp được người khác hơn tôi. Trái tim tôi chưa một lần rung động trước Mạnh nên sự phản bội của anh ta không làm tôi quá đau khổ. Song, tôi thấy buồn và tủi, lại càng "sốc" khi thông báo có thai, Mạnh nhắn ra tỉnh queo: "Em có thể huỷ vì chúng ta không thể lấy nhau lúc này"...

Nàng dâu "bắn súng không nên, phải đền đạn" Tin ngày: 04/09/2014 19:30

Cùng là phụ nữ, lại cùng chung nỗi đau khổ goá chồng quá sớm nên chúng tôi càng thương nhau chẳng khác gì mẹ con ruột. Năm tháng trôi đi, rồi cũng nguôi ngoai dần chuyện xót đau của hai người đàn bà bất hạnh. Nhưng bù lại, mẹ con tôi đã sống hết mình vì nhau trong sự êm đềm, thanh bình và sự quý trọng cảm thông, đùm bọc của bà con lối xóm...

Bà cháu người hành khất mù và quá khứ kinh hoàng đau đớn1 Tin ngày: 28/08/2014 13:30

Thỉnh thoảng, tôi vẫn thấy một đứa bé gái chừng 5-7 tuổi dắt một người đàn bà mù đi ăn xin xuất hiện ở ngõ. Thời buổi này, hình ảnh những người hành khất, tật nguyền đi lang thang kiếm sống nhờ vào sự bố thí của người đời đã quá quen thuộc, không có gì khiến tôi để ý. Nhưng người đàn bà này chẳng những bị mù lại có khuôn mặt dúm dó, biến dạng với làn da như bị cháy xém làm tôi luôn giật mình, bởi đã gợi lại một chuyện xảy ra trong quá khứ liên quan đến cuộc đời tôi...

Đau đớn vì cái chết không bình thường của mẹ Tin ngày: 18/08/2014 15:00

Mẹ tôi lần lượt sinh ra hai chị em tôi (đều là gái) từ khi bà còn trẻ. Khi tôi lên 5, em tôi mới 3 tuổi, bố tôi mất. Từ đó, bà ở vậy nuôi chúng tôi khôn lớn. Bà là một phụ nữ hoàn hảo cả người và nết, ai cũng phải tấm tắc khen. Ngay cả khi mẹ tôi đã ở tuổi ngoài 30, vẫn có nhiều chàng trai trẻ ít tuổi hơn theo đuổi, nghĩ bà chưa có chồng, chỉ kém hoặc ngang tuổi họ. Nhưng mẹ tôi chẳng để ý đến ai. Mẹ nói, chúng tôi ngoan, học giỏi là hạnh phúc nhất rồi, không cần gì hơn nữa.

Mẹ lệ rơi vì con gái tham tiền quên tình nghĩa Tin ngày: 25/07/2014 14:00

Đường chồng con của tôi lận đận. Có lẽ vì không có nhan sắc, lại cũng không có duyên mà mãi đến lúc 32 tuổi mới có một người đàn ông làm nghề cai thầu xây dựng ngỏ lời cầu hôn. Anh ta nói thẳng với tôi là đang có một vợ và hai con gái, nhưng vợ bị bệnh tâm thần, lúc nào cũng ngơ ngơ. Không nỡ bỏ vợ nhưng cần có con trai, sẽ gắn bó với tôi, không cần ở tôi điều gì, chỉ cần tình cảm. Anh còn nói, nếu không tin, có thể cùng anh ta về thăm gia đình ở bên Thái Nguyên sẽ rõ tất cả.

Muốn bỏ vợ để quay về với tình xưa Tin ngày: 23/07/2014 11:52

Ba lần trước, tôi đến Yên Kỳ vào đúng ngày giỗ, đã nghe những người làm nghề chăm sóc bia mộ kể là hai ngày trước thấy một phụ nữ chừng gần 40 tuổi, dắt theo đứa con gái khoảng 10 tuổi đến bên mộ thắp hương, khấn vái phải đến nửa tiếng mới ra về. Họ có miêu tả qua hình hài người phụ nữ. Nhưng tôi không thể nghĩ ra là ai.

Đường hoàn lương của công tử sa ngã có đôi bàn tay khéo léo, làm lại cuộc đời từ nơi đất trại Tin ngày: 21/07/2014 10:00

Sinh ra trong một gia đình khá giả, thay vì chăm chỉ học hành để có cuộc sống, lần thứ 2 vào tù, với mức án gần 9 năm tù về tội buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, gã đã nhận ra được giá trị đích thực của cuộc sống nên quyết tâm cải tạo. Với đôi bàn tay khéo léo trời phú, gã đã trở thành người thiết kế nên nhiều mô hình khuôn viên trại giam. Sau những lầm lỡ và sa ngã của tuổi trẻ, gã giờ đây đang nếm trải những dư vị ngọt ngào của cuộc sống hoàn lương nơi quê nhà.

Người anh rể... hụt và quá khứ đòi nợ Tin ngày: 15/07/2014 13:35

Cái chết tức tưởi của chị tôi khiến cả họ hàng và cơ quan của chị phải phẫn nộ về gã Sở Khanh đó. Nhưng chẳng thể làm gì được anh ta. Thế là từ đó, Khanh mất mặt. Lặn một hơi cho đến buổi sáng gần đây tình cờ tôi mới gặp lại.

Sợ mất con gái nuôi vì mẹ đẻ thất thế đến tìm Tin ngày: 15/07/2014 08:30

Chúng tôi đặt tên cháu là Bình An với ý nghĩ mong sao cho cuộc đời, số phận của cháu mãi mãi yên ổn. Điều chúng tôi sợ nhất là mọi rắc rối sẽ xảy đến khi cháu lớn lên, trưởng thành, vào đời.

Đắng lòng cảnh con nuôi lên cơn đòi giết mẹ! Tin ngày: 07/07/2014 13:00

Trong làng ai cũng nói tôi tội nghiệp, trông xinh xẻo mà có số khổ, phải làm ruộng chân lấm tay bùn. Nhiều người xui tôi lấy quách ai giàu có ở thủ đô hoặc trên thị xã, vĩnh viễn thoát cảnh lam lũ, nghèo hèn. Họ bảo gái như tôi, đàn ông nào có tiền cũng muốn lấy, họ sẽ nuôi, chẳng phải làm gì. Nhưng khi ấy tôi đã lớn, biết nghĩ, vừa thương ông bà ngoại già yếu, vừa không thể lấy mà không yêu nên đã không chấp nhận ai, mặc dù có người buôn bán giàu nứt đố đổ vách đánh tiếng.

Số phận các cô dâu Việt tại Hàn Quốc Tin ngày: 26/06/2014 16:58

Mỗi năm có hàng nghìn cô gái Việt Nam lấy chồng ngoại quốc theo mai mối. Hầu hết trong số đó đến từ các vùng quê nghèo và không được quyền lựa chọn hay có tình yêu để dẫn đến hôn nhân. Không có kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ, thậm chí có những người không biết mặt người chồng sắp cưới của mình và phó mặc tương lai vào cho số phận. Việc kết hôn những tưởng là một trong những việc trọng đại nhất cuộc đời lúc ấy đã trở thành tấm vé sổ xố mà người ta chẳng biết trước được kết quả sẽ thế nào.

Vững vàng trước “cái chết trắng” Tin ngày: 25/06/2014 09:00

“Dòng chảy đen, rồi “cơn lốc trắng” quét qua những vùng quê nghèo lam lũ ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình để lại nỗi đau tột cùng cho nhiều gia đình nông thôn miền núi. Cuộc sống người dân vốn nghèo nàn, lạc hậu càng trở nên kiệt quệ bởi “cái chết trắng”. Bị dồn tới chân tường, người dân vùng lên mạnh mẽ, đánh đuổi ma túy để xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Giờ đây, những người một thời lầm đường, lạc lối đang tìm lại cuộc sống mới của mình trong tình yêu thương của gia đình và cộng đồng.

Tình huống trong đêm và cuộc gặp đầy ngang trái Tin ngày: 13/06/2014 16:30

Sau nhiều lần đấu khẩu, chủ tọa tuyên bố phiên toà sơ thẩm chấm dứt với kết luận: Vì bên bị đơn không chứng minh được mình không "sinh hoạt" với nguyên đơn nên phải có trách nhiệm với cái thai kia. Toà yêu cầu anh ta đi xét nghiệm ADN, nhưng anh ta nói: "Tôi không thể có tiền làm việc đó. Tôi không gây ra nên không việc gì phải làm. Còn cô ta đổ cho tôi thì phải tự đi mà làm". Câu nói của anh ta được mọi người dự đồng tình. Tuy vậy, toà vẫn không thay đổi phán quyết.

Khi người mẹ bất lương trở về Tin ngày: 13/06/2014 14:30

Hai bà cháu tôi tuy nghèo nhưng sống êm đềm. Thằng Thịnh là cháu nội tôi, năm nay đã 18 tuổi. Nó giống cha nó, học đuối nên cố lắm mới chỉ hết được lớp 9, không thể học tiếp. Tôi sinh được đứa con trai duy nhất, đặt tên là Cường. Năm nó 1 tuổi, sau trận ốm tưởng chết, trở nên ngớ ngẩn. Vẫn lớn bình thường về thể xác nhưng về trí tuệ thì phát triển chậm hơn.

Hai con đẩy nhau vào tù và nỗi niềm bà mẹ đẻ thuê Tin ngày: 05/06/2014 11:00

Nhưng bây giờ thì mọi thứ đã tan thành mây khói, bởi một tai hoạ vừa ập đến gia đình tôi: Trong một lần thằng Tiến lái xe trên đường, có hai đứa trẻ con đuổi nhau ở trong ngõ đã đột ngột chạy ra đường. Một đứa lao ngay vào xe thằng Tiến đang điều khiển. Mặc dù lúc ấy nó cho xe chạy chậm nhưng vì đứa trẻ lao ra quá nhanh, nên phanh vẫn không kịp. Vội đưa đến bệnh viện nhưng đứa bé đã tắt thở trên đường. Nguy cơ phải ngồi tù đã rõ.

Ám ảnh một tội ác Tin ngày: 02/06/2014 14:00

Từ khi làm vợ, Linh không có gì có thể chê trách. Cô chu đáo, chăm sóc tôi và rất thuỷ chung, tận tụy. Chúng tôi có một con trai. Linh dạy tiếng Anh ở một trường đại học. Cô có vẻ viên mãn với cuộc sống hiện tại. Cuộc sống êm đềm của chúng tôi cứ thế trôi đi, tưởng chẳng có gì khác được. Nhưng...

Chính Lý - Nơi neo đậu của những mảnh đời bất hạnh Tin ngày: 31/05/2014 09:31

Xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam từ lâu vẫn được nhắc đến  với cái tên “Làng Si Đa”, “Làng AIDS”. Hơn 10 năm trôi qua kể từ ngày phát hiện ra ca nhiễm HIV đầu tiên, mọi sự đã thay đổi, không còn cảnh cả làng náo loạn người người lo lắng, mà thay vào đó là một Chính Lý đã biết vươn lên nhờ mô hình câu lạc bộ “Vì ngày mai tươi sáng” được thành lập. Mỗi mảnh đời nơi đây là một câu chuyện cảm động, họ đã dũng cảm đương đầu với bệnh tật và sự kỳ thị để cùng giúp nhau vươn lên trở thành điểm sáng về tuyên truyền phòng chống AIDS của tỉnh Hà Nam.

Bỏ vào viện dưỡng lão để con gái được lấy chồng! Tin ngày: 26/05/2014 09:31

Chứng kiến hoàn cảnh của tôi, ai cũng nói: "Ông con giai nào cũng làm to, vậy mà chẳng chịu ở với đứa nào, lại sống với cô con gái nghèo ở quê". Nhưng họ đâu có biết, sự thực không như thế.

Người đặc biệt của nghề luyện sái vàng giữa phố Tin ngày: 12/05/2014 18:14

Có một người đàn ông là trụ cột gia đình, đã hơn 20 năm qua chỉ làm một nghề duy nhất để nuôi sống vợ con vô cùng đặc biệt. Ấy là nghề luyện sái vàng. Đó không phải là chuyện hy hữu, khi luyện ra vàng từ đất đá cũng là một nghề đổ mồ hôi, sôi nước mắt và chẳng phải là ai cũng có thể làm được. Từ một cơ duyên như định mệnh cuộc đời, sau không biết bao lần thất bại, chủ nhân của cái nghề đặc biệt này vẫn bám trụ với nghề.