Nỗi đau số phận

Điều ước giản dị của cô sinh viên khiếm thị giàu nghị lực1 Tin ngày: 03/03/2016 14:06

2 tuổi bắt đầu phát bệnh, lên 10 tuổi, đôi mắt của em hỏng vĩnh viễn. 14 năm làm bạn cùng bóng tối. Em đã quen và cũng chưa từng dám mơ ước cho đôi mắt mình sáng lại. Thời khắc giao thừa đã điểm, em chỉ ước duy nhất một điều: “Năm mới, em ước xã hội có thái độ ứng xử công bằng hơn với người khuyết tật”...

Ẩn ức của người đàn bà mang tội giết chồng3 Tin ngày: 23/02/2016 19:00

Người chồng sau khi uống rượu đã chửi bới, xúc phạm và đuổi đánh vợ khiến bà vợ phải chui vào trong phòng, kéo két bạc để chèn cửa. Đây không phải là lần đầu tiên người chồng này đánh vợ. Ngày nào việc chửi bới cũng diễn ra như cơm bữa...

Người đàn bà nhặt rác và hành trình tìm con nơi xứ người Tin ngày: 07/02/2016 10:30

Sau những tháng ngày lang thang đằng đẵng, bà Kim Thị Thành (xã Đông Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tìm được con gái ở nơi xứ người. Cuộc đời và hành trình của người đàn bà vượt cả nghìn cây số tìm con như một thước phim đầy nước mắt.

Suy thận vẫn đi bán rau làm từ thiện Tin ngày: 04/02/2016 15:54

Ở Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai có một người phụ nữ dáng người gầy gò, nước da đen sạm... Nhìn bà cũng giống như bao người bệnh khác nhưng ít ai biết được rằng, 6 năm nay, bà vừa đi chạy thận, vừa bán rau để làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Chuyện của cô gái đi học trên lưng bố Tin ngày: 25/01/2016 09:58

Nguyễn Phương Linh là cô gái khuyết tật gây ấn tượng với cộng đồng bởi nghị lực phi thường, ham học và ước mơ hòa nhập với cộng đồng. Còn ông Nguyễn Tuấn Nghĩa là tấm gương sáng về tình yêu con. Phương Linh đã đạt giải nhì trong cuộc thi "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" 2015, trong đó có công lớn cõng con đi học 7 năm trời của ông Nghĩa.

Chuyện tình bi thương của cựu hoa khôi sông Tiền Tin ngày: 20/01/2016 14:26

Từng là hoa khôi nức tiếng vùng sông nước Mỹ Tho, lọt vào tốp 10 người đẹp xứ Nam kỳ lục tỉnh, bao nhiêu chàng trai xếp hàng theo đuổi, nhưng Nguyễn Thị Huệ chỉ rung động trước một người đàn ông chưa từng biết mặt, đã chết trên đường về gặp mình. Để rồi, cả quãng đời tuổi trẻ, Nguyễn Thị Huệ mang tiếng “sát phu”, phải bỏ xứ lên rừng ẩn náu.

Xót xa kiếp chồng chung của hai chị em họ2 Tin ngày: 05/01/2016 09:16

Chuyện về một người đàn ông lấy hai vợ và ở chung dưới một mái nhà đã hiếm hoi. Riêng ông Canh lấy hai vợ và hai người phụ nữ ấy lại là chị em họ của nhau lại càng trở nên hiếm hoi hơn nữa...

Xót xa người mẹ nuôi 5 con bị bệnh tâm thần1 Tin ngày: 23/12/2015 09:03

Người xưa bảo: "Đàn bà mười hai bến nước", ví như mười hai bến đời, thì bà Nguyễn Thị Mây trải qua cả cái bến thứ mười ba… Vất vả hơn nửa đời người chăm 5 người con tật bệnh, đến nay tóc đã bạc, nỗi cay đắng vẫn chưa dứt. Bà chỉ biết cố gắng, hy vọng một ngày đổi khác.

Gặp lại người mẹ đạt giải Kovalevskaya và nỗi đau dài 30 năm Tin ngày: 11/12/2015 15:15

Là một người phụ nữ bình thường như bao người khác, nhưng bà Phạm Thị Đức Hòa lại không được may mắn khi được làm mẹ. Đó là nỗi đau khôn tả khi chứng kiến cảnh con mình “sống mà như chết”. Bà Hòa không khi nào có được một nụ cười trọn vẹn, dù là thoáng qua khi nghĩ về con. Hơn 30 năm qua là quãng thời gian đủ dài để thử thách lòng người mẹ “như nước trong nguồn chảy ra”.