Chào bạn!      
Trang nhất > Tội phạm > Thế giới ma tuý
Theo dấu của tên trùm ma túy buôn bán 815 bánh heroin
11:49, 29/01/2013

Phạm Văn Hạnh tức Hạnh "Cầm" trước tòa.

Bị Công an Nghệ An truy nã gắt gao, nhưng trong gần 10 năm lẩn trốn, Phạm Văn Hạnh đã từ một đối tượng buôn ma túy bình thường trở thành một trong những trùm ma túy lớn nhất Việt Nam khi đó, với một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia và một mạng lưới phân phối ma túy “phủ sóng” khắp TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Từ chỗ chỉ là một kẻ tay trắng, phải sống dựa vào sự giúp đỡ của bạn bè khi mới trốn truy nã, đến khi bị bắt, Hạnh đã vươn lên thành một “đại gia”, sống một cuộc sống vương giả. Tính đến thời điểm đó, số ma túy mà Hạnh đã buôn bán, tiêu thụ lên tới 815 bánh.

Bắt được tên trùm ma túy trốn truy nã này đã giúp lực lượng Công an phá được một vụ án ma túy vô cùng lớn. Nhưng sự khó khăn trong hành trình truy bắt tên trùm cỡ bự này cũng “tỉ lệ thuận” với mức độ nguy hiểm và gian xảo của hắn. Chuyên án bắt Phạm Văn Hạnh và đồng bọn đến bây giờ vẫn là một mốc son của lực lượng Công an.

Từ nông dân lương thiện trở thành tội phạm ma túy trốn truy nã

Hưng Nguyên, Nghệ An được biết đến như một “cái nôi” sản sinh ra những trùm ma túy lớn nhất cả nước, với những cái tên đã đi vào “lịch sử” như Nguyễn Văn Hải, Trần Văn Hợi (tức Hợi “chim cú”)… Và Phạm Văn Hạnh, ông trùm ma túy trốn truy nã ẩn náu ở đất Long Khánh, Đồng Nai đã góp phần khiến cho bản danh sách đen đó thêm phần “ấn tượng” với số lượng buôn bán heroin lên tới 815 bánh cho đến khi bị bắt.

Hạnh “Cầm” – tức Phạm Văn Hạnh sinh ra và lớn lên tại xóm 11, xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An – là hàng xóm của trùm ma túy Hợi “chim cú” và là người cùng xã của trùm ma túy Nguyễn Văn Hải. Là mảnh đất có nhiều người nghiện ma túy và có nạn buôn ma túy đã trở thành “nghề”, nên không có gì ngạc nhiên, khi Hạnh “Cầm” đã đi theo con đường tội ác đó, bởi quá lóa mắt trước món lợi khổng lồ kiếm được từ việc “kinh doanh tử thần” này.

Trước khi dính líu vào những hoạt động phi pháp, trùm ma túy Hạnh “Cầm” đã từng có những ngày tháng sống lương thiện. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố mẹ đều là những người dân lao động chất phác, hiền lành, Hạnh “Cầm” cũng được bố mẹ nuôi nấng tử tế và dạy dỗ đủ đạo lý làm người.

Khi trưởng thành, Hạnh “Cầm” nhập ngũ và phục vụ trong quân ngũ suốt 5 năm. Trong suốt 5 năm đó, hắn tỏ ra là một người lính biết tuân thủ kỷ luật, chấp hành mệnh lệnh. Vì thế chẳng ai nghĩ sau này hắn sẽ là một kẻ gây ra những tội ác mà pháp luật không thể dung thứ.

Cuối những năm 70 thế kỷ trước, Hạnh “Cầm” xuất ngũ và trở về quê nhà ở Hưng Nguyên – Nghệ An. Suốt một thời gian dài, hắn cũng gắn bó với đồng ruộng, là người nông dân thuần chất như bao người nông dân xứ Nghệ khác.

Nhưng cuối những năm 80, đầu những năm 90, khi nạn ma túy ở Hưng Nguyên bùng phát như một căn bệnh truyền nhiễm, Hạnh “Cầm” đã không thoát khỏi vòng lốc đó và lao vào cái “nghề” chết người này như một con thiêu thân. Người dân quê hắn từ đó không còn thấy hắn chăm chỉ gắn bó với công việc đồng áng nữa, nhưng kinh tế lại ngày càng khá giả.

Chỉ đến năm 1995, khi Hạnh “Cầm” bị phát hiện có liên quan đến việc vận chuyển 3kg thuốc phiện cùng từ huyện biên giới Tương Dương (Nghệ An) về thành phố Vinh cùng với đối tượng Nguyễn Hữu Dũng, người dân quê hắn mới vỡ lẽ ra “công việc làm ăn” thực sự của kẻ buôn ma túy đội lốt nông dân này.

Trung vụ án đó, Nguyễn Hữu Dũng đã bị bắt và bị đi tù. Riêng Hạnh “Cầm” may mắn trốn thoát. Tuy nhiên, nếu biết được cái kết cục là bản án tử hình đang chờ đợi hắn ở phía trước, thì hắn sẽ hiểu việc hắn trốn thoát trong vụ buôn bán 3kg thuốc phiện đó lại là một điều bất hạnh, bởi nếu Hạnh “Cầm” bị bắt trong vụ án đó và được cảm hóa kịp thời, có thể sẽ không bao giờ có một trùm ma túy Hạnh “Cầm” khét tiếng cả nước.

Ngay sau khi Hạnh “Cầm” trốn khỏi Nghệ An, Công an Nghệ An đã phát lệnh truy nã toàn quốc với Hạnh “Cầm”. Nhưng suốt một thời gian dài 8 năm trời, hắn hoàn toàn biến mất, tuyệt nhiên không để lại dấu vết và chỉ lộ diện khi đã trở thành một ông trùm ma túy tầm cỡ cả nước.

Những manh mối không tưởng

Cuối năm 2002, Hạnh “Cầm” lần đầu tiên xuất đầu lộ diện khi có dính líu đến một vụ buôn bán ma túy có tầm cỡ ở thành phố Hồ Chí Minh, với 4 đối tượng bị tử hình. Tuy nhiên lúc đó, tất cả các đối tượng trong đường dây này đều không biết nơi ở thực sự của Hạnh “Cầm”.

Sau khi nắm chắc được đầy đủ hồ sơ về lai lịch của Hạnh “Cầm”, biết được hắn là một tội phạm bị truy nã về tội ma túy, chuyên án 403H đã ra đời, với quyết tâm tóm toàn bộ ổ nhóm buôn bán ma túy của Hạnh “Cầm” và đồng bọn, buộc tên trùm đang trốn nã này phải đền tội.

Là những trinh sát có bề dày kinh nghiệm đối với các đối tượng tội phạm ma túy, đặc biệt là các đối tượng ma túy xứ Nghệ, các trinh sát của Chuyên án 403H đã tìm ra nơi ẩn náu của Hạnh “Cầm” bằng những manh mối tưởng như không phải là manh mối.

Kinh nghiệm truy bắt các “ông trùm” ma túy xứ Nghệ đã giúp các trinh sát Công an đúc rút ra những thói quen rất đặc trưng của các “ông trùm” ma túy Nghệ An trốn truy nã: Thay tên đổi họ, sống dưới một vỏ bọc khác, tạo cho mình một thân phận khác, lập trang trại như một người nông dân bình thường, nhưng vẫn tiếp tục đi buôn ma túy.

Ngay lập tức, những trang trại lớn quanh địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã được ban chuyên án cho người đi rà soát. Việc đi xác minh hàng nghìn trang trại một cách hú họa như thế những tưởng là “mò kim đáy bể” nhưng hóa ra lại mang đến những tin tức quý báu đến không ngờ. Suốt cả tháng, không một trang trại nào không nằm trong tầm ngắm của các trinh sát. Những trang trại có biểu hiện bất thường trong cách sinh hoạt, hoạt động và nguồn gốc không rõ ràng đều nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của lực lượng Công an.

Trong số những trang trại đáng ngờ đó, có một trang trại ở xã Sông Mây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, khiến các trinh sát đặc biệt chú ý bởi có nhiều biểu hiện đáng ngờ và có những sự trùng hợp khiến các trinh sát công an không thể không đặt dấu hỏi, đó là một trang trại rộng lớn chăn nuôi lợn do một người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Hoa làm chủ.

Việc các trinh sát nghi ngờ trang trại này không phải không có lí do. Bởi bà Nguyễn Thị Hoa, chủ trang trại này, tuy đã đến cư trú lại xã Sông Mây, huyện Thống Nhất vài năm trời nhưng lai lịch rất bí ẩn. Bà ta sống cùng con cái, nhưng tuyệt nhiên không một người dân nào trong vùng biết chồng bà ta là ai. Những người hàng xóm cũng không bao giờ thấy bà ta hé răng tâm sự về chồng mình. Bà chủ trang trại này sống rất ẩn dật, kín đáo nhưng hòa nhã. Bà ta thậm chí còn có tên trong hội phụ nữ của xã.

Điều khiến các trinh sát thắc mắc là khi tìm hiểu kỹ về công việc làm ăn của bà Hoa, biết chắc bà ta chỉ kinh doanh trang trại nuôi lợn, nhưng bà Hoa lại sống rất vương giả, giàu có với một trang trại rộng lớn, bên trong là một dinh cư bề thế và những chiếc xe hơi sang trọng, đắt tiền ra vào tấp nập. Điều đặc biệt là cứ chiều thứ 6, bà Hoa lại cùng con lái xe đi về phía huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Việc xác minh nhân thân bà chủ trang trại này được lập tức tiến hành.

Trong quá trình xác minh, các trinh sát Công an đã phát hiện những sự trùng hợp hết sức thú vị và đáng ngờ. Tại hồ sơ lưu giữ ở xã, bà Hoa khai có chồng tên là Phúc, thường được gọi là Phúc “Cầm”. Cái tên Phúc “Cầm” khiến các trinh sát nhanh chóng liên hệ tới cái tên Hạnh “Cầm”, tên tội phạm truy nã nhiều năm nay chưa xuất đầu lộ diện. Tuy chưa thấy manh mối về đối tượng cần tìm, nhưng linh cảm nghề nghiệp đã khiến các trinh sát Công an tin rằng mình đã đi đúng hướng và quyết tâm theo dõi đầu mối này bằng mọi giá.

Mất nhiều ngày theo dõi, các trinh sát phát hiện, địa chỉ mà người đàn bà này thường lui tới vào những ngày cuối tuần là một ngôi nhà ở ấp Cẩm Tân, xã Xuân Tân, huyện Long Khánh, Đồng Nai. Chủ nhân ngôi nhà này là Nguyễn Trọng Bình, làm công nhân đường sắt, là em trai ruột của bà Nguyễn Thị Hoa. Điều lý thú là Nguyễn Trọng Bình lại quê ở Nghệ An, “đồng hương” với trùm ma túy Hạnh “Cầm”, đối tượng mà lực lượng Công an đang truy tìm.

Quá trình theo dõi nhà người em trai của bà Hoa tên Nguyễn Trọng Bình, các trinh sát tiếp tục phát hiện những biểu hiện đáng ngờ. Người đàn ông này tuy chỉ làm công nhân đường sắt, lương bổng chẳng đáng bao nhiêu, nhưng lại dùng một chiếc xe hơi khá đắt tiền, biển số đẹp. Căn nhà nơi Nguyễn Trọng Bình sinh sống cũng thường xuyên có những người thanh niên lạ mặt ra vào rất bí mật và có biểu hiện lén lút.

Quả nhiên sau này, khi vụ án làm sáng tỏ, Nguyễn Trọng Bình đã lộ rõ chân tướng là một tay chân đắc lực của Hạnh “Cầm” trong đường dây buôn bán ma túy quy mô của hắn.

Tích cực theo dõi ngôi nhà này, tuy không phát hiện được tung tích của Hạnh “Cầm” ở ngôi nhà này, nhưng nhờ đó, các trinh sát phát hiện ra được một trang trại đáng ngờ khác ở ấp Nông Doanh, cũng thuộc xã Xuân Tân, huyện Long Khánh, Đồng Nai, cùng xã với nơi Nguyễn Trọng Bình cư trú. Ngôi nhà này được xây dựng theo kiểu nhà của vùng Bắc bộ. Dáng vẻ ngôi nhà và quy mô trang trại thể hiện rõ ông chủ của nó là một người lắm tiền.

Một kế hoạch theo dõi hai ngôi nhà tình nghi này đã lập tức được ban chuyên án đề ra và nhanh chóng triển khai. Một nữ trinh sát trong vai một người phụ nữ quá lứa lỡ thì đã đến ở tại gần khu trang trại bí ẩn đó, với nhiệm vụ tiếp cận trang trại này bất cứ khi nào có cơ hội và trả lời được câu hỏi quan trọng nhất: có hay không có tên tội phạm truy nã Hạnh “Cầm” trong trang trại đó?

Hạnh “Cầm” đã trốn truy nã gần 10 năm, nên tấm ảnh lưu trong hồ sơ của hắn đã trở nên quá cũ kĩ, rất khó dùng nó để nhận diện đối tượng. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của hắn, theo như mô tả của những chiến sĩ Công an đã từng gặp hắn là hắn có một dáng vẻ rất lôi thôi, luộm thuộm và một cái lưng còng.

Bằng sự mưu trí, thông minh của mình, một nữ trinh sát trong ban chuyên án đã nhập vai một người phụ nữ trung tuổi, thường xuyên ngồi lê đôi mách rất hoàn hảo. Nữ trinh sát này đã nhiều lần vào trang trại của Hạnh “Cầm”, khi thì để xin lá dong, khi để xin dừa. Qua đó, chị đã có cơ hội mặt đối mặt với người đàn ông tên Phúc, chủ trang trại.

Sau nhiều lần tiếp cận mà không hề khiến đối tượng nghi ngờ, chị đã phát hiện ra người chủ trang trại tên Phúc có ngoại hình lôi thôi và cái lưng gù – những thứ rất đặc trưng trong hình dáng Hạnh “Cầm”. Không chỉ thế, lúc đi ngoài vườn, nữ trinh sát này còn tìm thấy những mẩu băng dính chuyên dùng để đóng gói heroin. Thế là không chỉ xác định được ông chủ trang trại chính là tên tội phạm truy nã Hạnh “Cầm”, ban chuyên án còn nhận định có khả năng Hạnh “Cầm” dùng chính trang trại nơi hắn ẩn náu làm nơi buôn bán ma túy.

Nhiệm vụ đã hoàn thành, nữ trinh sát được rút khỏi địa bàn một cách êm đẹp, tránh gây nghi ngờ cho đối tượng. Việc lên kế hoạch theo dõi, chờ thời điểm thích hợp tóm gọn Hạnh “Cầm” bắt đầu được thực hiện.

“Đại gia” ma túy ở đất Đồng Nai

Khi các trinh sát tìm ra nơi ẩn náu của Hạnh “Cầm” trong khu trang trại bề thế ở huyện Long Khánh – Đồng Nai, thì Hạnh “Cầm” đã trở thành một trùm ma túy cỡ bự, với một đường dây buôn bán ma túy lớn nhất cả nước tính đến thời điểm đó. Nhưng sẽ là thiếu sót nếu không kể về 8 năm trốn truy nã ngoạn mục của tên tội phạm này và hành trình trở thành trùm ma túy khét tiếng của hắn.

Sau khi trốn khỏi Nghệ An, Hạnh “Cầm” lang thang vào Đồng Nai và sống nhờ sự cưu mang của một người bạn cũ tên là Phạm Khắc Quý (khi đó là công nhân lâm trường tại huyện Thống Nhất). Tại đây, Hạnh “Cầm” đã may mắn được một người đồng đội chiến đấu cũ cắt cho một mảnh đất xây nhà tại xã Bắc Sơn, huyện Thống Nhất. Hạnh “Cầm” lấy tên là Phúc, dùng CMND giả và làm hộ khẩu thường trú giả để qua mắt cơ quan chức năng.

Có chỗ ở ổn định và một thân phận an toàn, Hạnh “Cầm” đón vợ con vào và kiếm sống qua ngày bằng các công việc lao động tay chân. Tuy nhiên bản chất của một kẻ buôn ma túy đã ăn sâu vào máu hắn. Năm 2001, Hạnh “Cầm” gặp Nguyễn Hữu Lâm, tức Lâm “Hóa”, một trùm ma túy cùng quê Hưng Nguyên, Nghệ An và được tên này đề nghị vận chuyển hàng thuê cho hắn. Thấy lời đề nghị quá hấp dẫn, Hạnh “Cầm” lập tức gật đầu.

Sau vài lần vận chuyển hàng thuê, được Lâm “Hóa” trả công hậu hĩnh, Hạnh “Cầm” đã dùng số vốn đó và gây dựng lại “sự nghiệp” buôn bán ma túy của mình, bằng việc mua hàng của chính ông trùm Lâm “Hóa” và đi tiêu thụ tại các đầu mối ở TP Hồ Chí Minh.

Ban đầu chỉ là buôn bán nhỏ, chỉ trong một thời gian ngắn, Hạnh “Cầm” nhanh chóng đặt quan hệ “làm ăn” với các “đối tác” ở TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Hệ thống tiêu thụ ma túy của hắn mở rộng rất nhanh, chỉ một thời gian ngắn đã có nhiều chân rết ở hai địa phương này.

Lực lượng Công an bao vây nhà trùm ma túy Hạnh "cầm".

Cùng với việc mở rộng mạng lưới tiêu thụ ma túy, Hạnh “Cầm” cũng nâng quy mô buôn bán ma túy với các ông trùm xứ Nghệ. Hắn mua ma túy của Lâm “Hóa” với số lượng ngày một lớn. Rồi dần dần, hắn còn nhảy sang làm ăn với các ông trùm ma túy khác như Hợi “chim cú”, Hải “Luận”. Chỉ sau 3 năm, từ một kẻ làm thuê, kiếm sống bằng lao động tay chân, Hạnh “Cầm” đã nhanh chóng trở thành trùm ma túy sừng sỏ trong giới buôn bán ma túy cả nước, bất chấp việc đang trốn truy nã.

Hạnh “Cầm” sắm cho mình một trang trại rộng lớn, dùng đó làm nơi sản xuất, đóng gói ma túy để thu lãi cao hơn. Hắn tuyển dụng “tay chân” cũng rất khắt khe vì phải đảm bảo cả bí mật tung tích của mình. Hạnh “Cầm” chủ yếu chỉ dùng những người thân thiết với hắn, từ em vợ, anh vợ, cháu ruột. Hắn còn dùng tiền để dụ dỗ chính Phạm Khắc Quý – người đã từng cưu mang, giúp đỡ Hạnh “Cầm” trong những ngày đầu trốn truy nã.

Tất cả đều bị hắn dùng tiền bạc lôi kéo và trở thành tay chân thân tín của hắn. Mỗi kẻ đều được hắn phân công một việc cụ thể, kẻ vận chuyển, trao đổi hàng hóa, kẻ pha chế, đo đếm ma túy, kẻ mang đi tiêu thụ tại các đại lý nhỏ lẻ…

Với một bộ máy quy mô và nhiều tay chân đắc lực, số lượng ma túy mà Hạnh “Cầm” buôn bán trong thời gian đó đã lên tới 815 bánh. Trong quá trình buôn bán hàng, hắn thường dùng “tiếng lóng” để tránh lộ bí mật: hắn dùng từ “con heo” để gọi bánh heroin mua bán, dùng từ “chợ cũ”, “chợ mới” để ám chỉ các bạn hàng quen thuộc hoặc các đối tác mới đặt quan hệ mua bán.

Làm giàu nhanh chóng nhờ buôn bán ma túy với số lượng kinh hoàng, Hạnh “Cầm” nhanh chóng trở thành một đại gia ở Long Khánh và tỏ ra là một kẻ rất chịu chơi. Vì muốn có một ngôi nhà sàn bằng gỗ đặc trưng miền Bắc, Hạnh “Cầm” đã rất chịu chơi khi ra ngoài Nghệ An tìm mua nhà rồi vận chuyển vào Long Khánh, Đồng Nai dựng lại. Vợ con, gia đình, họ hàng của hắn cũng được hắn lo cho một cuộc sống sung túc, phủ phê. Hắn mua rất nhiều đất đai, sắm xe hơi sang trọng, vàng và tích lũy hàng trăm nghìn USD.

Khi bị bắt, ngoài 5kg heroin chưa kịp tiêu thụ, các trinh sát khám xét nhà Hạnh “Cầm”, đã thu giữ một chiếc nhẫn kim cương trị giá 20.000 USD, 200 triệu đồng và hơn 80.000 USD. Nghe kể lại rằng, trong quá trình khám xét, khắp ngôi nhà của hắn, chỗ nào cũng thấy giấu đô la.

Biết mình có thể bị bắt bất cứ lúc nào, nên Hạnh “Cầm” và đàn em của hắn luôn có hàng nóng bên cạnh, gồm đủ các loại súng và lựu đạn để chiến đấu một mất một còn trong trường hợp nguy bách.

Xác định Hạnh “Cầm” là một tên tội phạm truy nã nguy hiểm, đồng thời là một tên trùm ma túy lớn trong một đường dây có quy mô khổng lồ, nên việc theo dõi hắn và tổ chức phương án bắt hắn đều được lên kế hoạch kỹ càng và tính toán cẩn thận, vừa đảm bảo không để tên trùm cùng đồng bọn trốn thoát, vừa giữ an toàn cho các trinh sát trong ban chuyên án. Vì thế trong quá trình theo dõi đối tượng này, đã có lần, 4 trinh sát mật phục được một vụ buôn bán ma túy lớn của hắn, nhưng xét thấy tương quan lực lượng quá chênh lệch (chỉ có 4 trinh sát mà phải đối mặt với 9 tên trang bị vũ khí đầy người), nên các trinh sát vẫn phải rút lui, chờ thời cơ chín muồi để thực hiện việc vây bắt tên trùm và đồng bọn.

Để theo dõi và bắt Hạnh “Cầm”, các trinh sát đã phải ăn dầm ở dề tại Đồng Nai, thậm chí phải mua cả nồi niêu, xoong chảo về nấu nướng trong nhiều tháng, quyết không bỏ sót bất cứ động tĩnh nào của hắn, dù là nhỏ nhất.

Cẩn thận tính toán đến từng chi tiết, dự đoán từng tình huống bất trắc có thể xảy ra, rạng sáng 22/8/2003, tổ trinh sát đã tiến hành bao vây trang trại của Hạnh “Cầm”, bắt gọn hắn cùng với những chứng cứ liên quan đến việc phạm tội của hắn. Dù chống cự quyết liệt, nhưng tên trùm cuối cùng cũng phải khuất phục trước lực lượng Công an.

Tại nhà hắn, các trinh sát thu giữ được một hộ chiếu giả, hai CMND giả, một giấy phép lái xe giả và một sổ hộ khẩu giả, những thứ mà Hạnh “Cầm” khai rằng hắn định dùng để “biến hóa” thành người khác thêm một lần nữa. Tuy nhiên, khi âm mưu chưa được thực hiện, tên trùm này đã sa lưới luật pháp và phải đền tội.

Với 815 bánh heroin đã mua bán, hắn bị tòa tuyên án tử hình và bị thi thành án vào năm 2006, kết thúc cuộc đời khét tiếng của một tên trùm ma túy đất Nghệ An


  Hà Thảo - Duy Quang

Các bài mới:
     Ma túy hạ thổ thủ đoạn che giấu của bà trùm ma túy thành Nam (14/11)
     Thị trưởng và 36 quan chức cùng trùm ma túy sa lưới (13/11)
     Mụ trùm khoác vai doanh nhân và tập đoàn ma túy lớn nhất miền Trung (09/11)
     Chuyện truy bắt tội phạm buôn bán ma tuý trên bầu trời của Công an Hải Phòng (30/10)
     "Đại gia" cố đô Huế buôn bán 100kg cần sa (28/10)
     Em muốn mọi người quên em đi (27/10)
     Phát hiện lô cocain trị giá 11 tỷ đồng giấu trong hộp nhang (21/10)
Các bài đã đăng:
     Quãng đời sóng gió viết bằng nước mắt của cô con gái ương bướng sa chân vào ma tuý (29/01)
     Chân dung những “bà trùm” ma tuý đi lên từ rơm rạ, bùn đất (28/01)
     Người Việt tại Cộng hòa Séc bị bắt vì sản xuất và vận chuyển ma túy với số lượng khổng lồ (18/01)
     Hãi hùng cơn bão ma tuý tàn phá xã nghèo (18/01)
     Công an quận Tây Hồ quyết liệt trấn áp tội phạm những ngày giáp Tết Nguyên đán (18/01)
     Bắt đối tượng vận chuyển 14kg ma túy qua biên giới (16/01)
     ''Kho rượu khủng'' ở Hà Nội có chứa chất ma túy (08/01)

Xem tiếp 

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:  
Email:
Tiêu đề:  
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR
 

LIÊN HỆ CAND
Hà Nội:
04.39427285
TP HCM:
08.38241917
TIÊU ĐIỂM
Triệt phá băng nhóm đòi nợ thuê chuyên sử dụng hàng nóng và ma túy
Chuyện về những người lặng lẽ bảo vệ mùa xuân
15 năm tù vì buôn ma túy và nụ cười sau song sắt vì sự trưởng thành của các con
Mỹ đánh sập "Con đường Tơ lụa" buôn bán ma túy trên Internet
Bóc gỡ đường dây buôn bán ma túy đá quy mô bậc nhất đất Cảng
Lý giải bí ẩn sau vụ án vợ trùm ma túy đất Hà Nội bị bắn chết tại Hòa Bình
Trùm ma túy xăm hình đầu rồng và cuộc truy bắt quyết liệt lúc rạng sáng
Chuyện chưa kể về ông trùm vận chuyển 140 bánh heroin vượt quá tốc độ
Vụ án phá đường dây ma túy xuyên Việt, thu giữ 60 bánh heroin và chuyện bây giờ mới kể
Trận đánh lớn quét sạch kẻ gieo rắc cái chết trắng những ngày áp Tết
Công an quận Tây Hồ quyết liệt trấn áp tội phạm những ngày giáp Tết Nguyên đán
Băng nhóm tội phạm ma tuý tại Mexico lao xuống dốc khi ông trùm bị bắt
Những tử tù ma tuý “lỡ” chuyến đò về âm phủ
Con đường dẫn tới địa ngục của thanh niên gốc Việt phạm tội vận chuyển trái phép chất ma tuý
Người gốc Việt nhập cư trái phép bị bắt vì tội trồng cần sa
Hành trình truy phá đường dây ma tuý lớn nhất Nghệ An
Cầu vượt An Sương hay "bãi đáp thiên đường" và "vùng đất dữ"
Cảnh sát châu Âu truy quét các cơ sở trồng cần sa của người gốc Việt
Gia đình có 7 mẹ con cùng dắt tay nhau vào tù vì mở “siêu thị ma túy”
Phá đường dây vận chuyển hơn 600 bánh heroin
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
© 2004. Báo Công An Nhân Dân, Chuyên đề An Ninh Thế giới và Văn nghệ Công An. All rights reserved.
® Liên hệ với Tòa soạn khi phát hành lại thông tin từ Website này. Ghi rõ nguồn "CAND.com.vn"